image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Lễ hội Đền Phú Xá (quận Hải An): Kỷ niệm 735 năm chiến thắng Bạch Đằng và 723 năm ngày mất của Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn
Lượt xem: 4


Sáng 04/10 (tức ngày 20/8 âm lịch), phường Đông Hải I – quận Hải An long trọng tổ chức Lễ dâng hương Kỷ niệm 735 năm chiến thắng Bạch Đằng và 723 năm ngày mất của Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và Khánh thành công trình trung tu tòa đệ Nhất, đệ Nhị và Hậu cung tại đền Phú Xá. Tới dự có đồng chí: Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí lãnh đạo quận Hải An, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con Nhân dân và du khách thập phương về dự Lễ dâng hương.
Trải qua năm tháng, ngôi Đền đã xuống cấp, được sự đồng ý của các cấp, ngành thành phố và quận và sự tâm đức ủng hộ của các mạnh thường quân và Nhân dân, phường Đông Hải 1 đã hoàn thành việc trung tu, tôn tạo lại Tòa đệ nhất, đệ Nhị và Hậu cung đền Phú Xá theo đúng các yêu cầu về kiến trúc, nghệ thuật, bảo đảm bảo tồn và lưu giữ những giá trị truyền thống.
Tại Lễ hội diễn ra các nghi thức tế lễ, dâng hương và ngoài những lễ vật thông thường như hương hoa, cây trái, lễ hội đền Phú Xá còn có một lễ phẩm độc đáo dâng lên bàn thờ thánh đó là những chiếc bánh đa nướng bắt nguồn từ việc làm lương khô cho quân sĩ thời Trần.  

Đây là dịp để nhân dân địa phương và du khách tri ân công đức to lớn của người anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Thông qua đó, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, đoàn kết của dân tộc đối với những bậc tiền nhân có công với đất nước./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới